Khi sử dụng lò vi sóng chúng ta nên sử dụng những dụng cụ đựng thức ăn nào?

Hàng ngày bạn phải sử dụng lò vi sóng để rã đông, hâm nóng và đôi khi là nấu chín thức ăn. Bạn có thể sử dụng thành thạo tất cả các chức năng của lò vi sóng vào việc nấu ăn nhưng chưa chắc bạn đã biết cách sử dụng thật an toàn.

Nguyên nhân chính là ở những dụng cụ mà bạn đang dùng để đựng thức ăn trong lò vi sóng. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để biết nên dùng loại dụng cụ nào trong lò vi sóng thật an toàn nhé.

Nên:

– Chỉ nên dùng những dụng cụ được sản xuất chuyên dụng để đựng thức ăn trong lò vi sóng, kể cả với những vật dụng bằng thủy tinh, sứ hay nhựa cao cấp.

Dung-cu-dung-trong-lo-vi-song

Chỉ dùng những dụng cụ được sản xuất chuyên dụng trong lò vi sóng

– Màng bọc thực phẩm, túi đựng thực phẩm, giấy sáp (giấy nến), giấy thấm dầu, giấy ăn màu trắng dùng trong lò vi sóng là những thứ an toàn khi quay trong lò vi sóng. Chú ý không để giấy bóng dính vào thực phẩm trong khi quay.

Dung-cu-dung-trong-lo-vi-song

Màng bọc thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng

Không nên:

Dung-cu-dung-trong-lo-vi-song-1

Chỉ nên dùng hộp đựng chuyên dụng cho lò vi sóng

– Những loại hộp như hộp đựng kem, hộp đựng thức ăn bán sẵn hay loại hộp sử dụng 1 lần tuyệt đối không nên dùng trong lò vi sóng vì những vật dụng này sẽ dễ bị chảy hoặc biến dạng, thậm chí còn có thể làm thức ăn bị nhiễm các chất hóa học độc hại.

Dung-cu-dung-trong-lo-vi-song-3

Không dùng hộp đựng thức ăn bán sẵn trong lò vi sóng

– Không dùng các loại túi nylon mỏng, túi mua hàng, túi giấy, báo hay giấy bạc để bọc thực phẩm khi quay trong lò vi sóng.

Dung-cu-dung-trong-lo-vi-song-4

Không dùng túi nylon trong lò vi sóng

– Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì nhiệt độ cao trong lò có thể làm bắn ra tia lửa và gây hoả hoạn.

Dung-cu-dung-trong-lo-vi-song-5

Không dùng hộp đựng kim loại vì dễ gây hoả hoạn

Lưu ý:

– Để kiểm tra xem vật dụng mà bạn muốn đặt trong lò vi sóng có an toàn hay không, hãy làm như sau: Đặt một cốc nước và một chiếc hộp không mà bạn muốn thử vào trong lò vi sóng. Bật lò ở nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút. Nếu sau đó chiếc hộp vẫn mát, bạn có thể dùng nó để đựng thức ăn trong lò vi sóng. Nếu hộp bị nóng lên, chứng tỏ nó có chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

TRUNG TÂM ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA HÀ NỘI

– Chuyên:
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, Tủ  lạnhBình nóng lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng,… tại nhà, và có linh kiện, phụ tùng thay thế chính hãng đảm bảo cho các thiết bị nhà bạn bị hư hỏng. Tất cả các linh kiện phụ tùng thay thế sẽ được bảo hành dài hạn.
 • Lắp đặt máy lạnh tại nhà, tại Hà Nội,… nhanh, uy tín, rẻ tại nhà ở HÀ NỘI. Chỉ cần gọi, sau 15 phút là chúng tôi có mặt.
 • Đội ngũ thợ lành nghề sẽ sửa chữa, hướng dẫn và tư vấn miễn phí cho bạn để bạn sử dụng đúng và hiệu quả.
 • Phục vụ 24/7 – Các ngày trong tuần cả thứ 7 và CN.
 • Nhận thu mua các thiết bị Điều Hòa, Tủ Lạnh, Máy Giặt, Tủ Lạnh…đã qua sử dụng.
 • Chúng tôi xin cam đoan và chịu trách nhiệm về hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống mà các dịch vụ của chúng tôi mang lại.

– Địa chỉ: 

 • Cơ sở 1:  Số 165 – Tầng 9 – Tòa nhà văn phòng- Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội
 • Cơ sở 2:  K9 – Bách Khoa – Q. Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội
 • Cơ sở 3:  Số 8 – Tổ 2 – P. Văn Quán – Q. Hà Đông – TP. Hà Nội
  • Hotline trực tuyến:   0988.618.357.
 • Website:  http://suamaygiat24h.net hoặc http://kythuatbachkhoa.com.vn/

Lưu ý: Quý khách sẽ được báo giá trước khi sửa. Linh kiện thay thế chính hãng với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi nhiệt tình, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi quý khách cần để được phục vụ tận tình chu đáo.

About Hỗ trợ Online 1