Sự lựa chọn giữa Máy Giặt lồng đứng, lồng ngang hay lồng nghiêng?

Trước khi bạn có nhu cầu mua Máy Giặt chúng ta hay có những câu hỏi luôn xuất hiện trong đầu đó là: Mình nên mua loại máy giặt của hãng nào thì tốt nhất? Máy giặt loại lồng đứng? lồng ngang? hay lồng nghiêng thì hơn??? Vậy hãy cùng TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH – ĐIỆN TỬ BÁCH KHOA tìm hiểu nhé.

Hiện nay trên thị trường có ba dòng máy giặt chủ yếu là : máy giặt lồng đứng, lồng ngang và lồng nghiêng. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng, khiến người dùng gặp khó trong việc lựa chọn.

* Thứ nhất hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Ưu – Nhược điểm của mỗi loại Máy Giặt lồng đứng – lồng ngang và lồng nghiêng nhé.

1. Máy giặt lồng đứng

Máy Giặt lồng đứng phù hợp với gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp, máy có nắp mở rộng, dễ thao tác. Giá thành máy cũng ở mức vừa phải

– Ưu điểm: Các máy giặt nắp mở trên là rẻ nhất trong số các loại máy giặt. Bỏ đồ cần giặt hoặc thêm đồ giặt ở giữa chu trình giặt dễ hơn nhiều so với máy giặt lồng ngang.
– Nhược điểm: Sử dụng nhiều nước nhất và tốn điện hơn. Hầu hết các mẫu này khá ồn và tải trọng có thể bị mất cân bằng. Mức tiêu thụ điện của máy giặt cửa trước trung bình khoảng 420 watt.

2. Máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng ngang với thiết kế thời trang, tích hợp đa tính năng chuyên biệt.

Những máy giặt này chỉ làm đầy nước một phần. Chúng làm sạch quần áo bằng cách nâng quần áo lên trên đỉnh trống giặt và thả chúng vào nước. Máy hoạt động tốt nhất với bột giặt hiệu quả cao, ít bọt.

– Ưu điểm: Những máy giặt cửa trước tốt nhất có thể sạch hơn và hiệu quả hơn các máy giặt nắp trên hiệu quả cao tốt nhất mà không cần tốn thêm chi phí. Hầu hết máy giặt cửa trước có thể chịu tải được từ 5,4-9kg. Thậm chí, loại máy này có tốc độ quay nhanh hơn loại máy nắp mở trên, giúp giảm thời gian vắt và tiết kiệm điện hơn. Máy giặt cửa trước có xu hướng chạy rất êm (như một số máy nắp mở trên). Nhiều máy có thể gắn với máy sấy để tiết kiệm không gian sàn.

– Nhược điểm: Máy giặt cửa trước có tốc độ quay cao có thể rung quá nhiều đến các máy được đặt gần đó. Giá máy giặt trước thường đắt hơn so với máy giặt nắp mở trên. Song nên lưu ý các chi phí khác khi vận hành máy như nước, điện thấp hơn cho nên xét cho cùng, máy giặt cửa trước không đắt hơn so với máy giặt cửa trên xét về cả vòng đời sử dụng sản phẩm.

Thời gian hoàn tất một mẻ giặt của máy giặt cửa trước cũng giặt lâu hơn so với máy giặt cửa trên nhưng với mức tiêu thụ điện trung bình khoảng 150 watt thì tính ra, máy giặt cửa trước vẫn tiết kiệm điện hơn so với máy giặt cửa trên.

3. Máy giặt lồng nghiêng

Máy giặt lồng nghiêng với tác động giặt ba chiều hiệu quả.

– Ưu điểm: Cấu tạo lồng nghiêng với tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay lớn trong quá trình giặt giúp tăng hiệu quả giặt sạch. Loại máy giặt này có bộ phận tạo sóng siêu âm có khả năng tạo bọt khí, đường cấp nước giặt vào máy hòa tan nhanh xà phòng giúp cho việc thẩm thấu đồ giặt dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm điện năng.

– Nhược điểm: Khi vắt, phát ra tiếng ồn lớn hơn, giá đắt hơn so với máy giặt lồng đứng thông thường và có thể đắt ngang với máy giặt lồng ngang.

Thứ hai:  Các nhãn hiệu máy giặt phổ biến hiện nay

– Các nhãn hiệu máy giặt hàng đầu trên thế giới hiện nay là:  Frigidaire, GE, Kenmore, Maytag, Samsung, LG, Electrolux và Whirlpool, Bosch và Miele.

– Hiện ở thị trường Việt Nam phổ biến là: máy giặt Electrolux, Samsung, LG, Hitachi, Panasonic. Máy giặt GE, Ariston và Bosch hay Miele có nhưng không nhiều.

+ Nhãn hiệu máy giặt lồng đứng được ưa chuộng là: Hitachi, LG và Samsung bởi chạy êm và tiết kiệm điện, nước, giá cũng phải chăng.

+ Nhãn hiệu máy giặt cửa ngang gồm:  Samsung, LG – đây là hai nhãn hiệu máy giặt áp dụng công nghệ Động cơ dẫn động trực tiếp biến tần hay nói một cách đơn giản là máy không sử dụng dây cu-roa nên tốc độ quay vắt mạnh mà vẫn êm.

+ Electrolux là một thương hiệu nổi tiếng từ lâu nhưng hiện các máy giặt của hãng vẫn sử dụng dây cu-roa nên máy chạy bị rung và ồn hơn.

+ Máy giặt Ariston, Bosch nhập khẩu chạy êm, hình thức tinh tế, sang trọng nhưng giá bán đắt hơn so với các nhãn hàng phổ biến như LG, Samsung, HItachi, Panasonic.

Tuy nhiên, thương hiệu chỉ là một yếu tố trong số các yếu tố để bạn tính toán, chọn mua máy giặt. Điều quan trọng là bạn mua được chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu chứ không phải mua máy giặt theo nhãn hiệu ưa thích.

Mọi thông tin cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA HÀ NỘI – CHUYÊN NHẬN LẮP ĐẶT – SỬA CHỮA – BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA – MÁY GIẶT – TỦ LẠNH,… TRÊN CÁC QUẬN HÀ NỘI

– Hotline hỗ trợ trực tuyến 24/7: 0988.618.357

– Email: Congtydienlanh@gmail.com

– Website: http://kythuatbachkhoa.com.vn/

 

 

About Hỗ trợ Online 1